fbpx

 

Nếu bạn đang thực hiện các sản phẩm handmade từ epoxy resin như nhẫn, vòng tay resin, vẽ cá 3D hay đổ mặt bàn bằng keo epoxy, thì bài viết này hướng dẫn bạn những bước cơ bản để đánh bóng sản phẩm. Đây là bước cần thiết để làm sản phẩm của bạn trông sáng hơn, thẩm mỹ hơn và là bước không thể thiếu trước khi đưa sản phẩm của bạn ra thị trường.

Thật may mắn, là việc đánh bóng resin không quá khó. Về cơ bản gồm các thao tác như: làm sạch bề mặt, chà nhám và áp dụng chất đánh bóng (polishing compound) để làm sáng bề mặt sản phẩm.

>> Xem Thêm

Đối với các bề mặt sơn có độ bóng cao, khuyết tật như bụi, trầy xướt, vết lồi lõm, da cam…rất dễ nhận thấy đặc biệt là các màu tối. Để tạo bề mặt hoàn hảo không còn khuyết tật, chúng ta có thể áp dụng quy trình đánh resin bóng 3M >> Xem Thêm

Hướng dẫn cách tẩy keo epoxy

Epoxy Resin là chất kết dính vĩnh viễn được sử dụng trên nhiều loại bề mặt, từ nhựa đến kim loại. Một khi epoxy đã cứng lại, việc loại bỏ nó có thể rất khó khăn. Epoxy bắt đầu ở trạng thái lỏng. Khi trộn, nhiệt độ của chất nóng lên cho đến khi nó bắt đầu nguội dần và cứng lại. Bạn có thể tẩy keo epoxy bằng cách đưa nó trở lại dạng lỏng, hoặc ít nhất là giống như gel, để bạn có thể cạo nó khỏi bề mặt. Loại bỏ epoxy có thể được thực hiện tương đối dễ dàng, miễn là bạn thực hiện các biện pháp phòng ngừa an toàn thích hợp và kiên nhẫn. >>Xem thêm

 

 

Sử dụng keo 2 thành phần ghép gỗ bạn cần thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị gỗ ghép

Gỗ đem đi ghép phải đạt được độ ẩm từ 8-12%, thời gian tối thiểu khi gỗ ra lò cho đến khi ghép là 7 ngày. Gỗ sau khi được gia công ripsaw hoặc bào 4 mặt thì nên được ghép ngay, hạn chế để qua đêm để tránh làm ảnh hưởng đến khả năng kết dính của bề mặt.

Các bề mặt ghép gỗ phải đảm bảo thật phẳng, vuông góc, không bị bám bụi hoặc cháy đen vì sẽ làm hạn chế khả năng làm dính và độ bền cho sản phẩm.

>>Xem thêm

Close Menu

0908.929.046

×
×

Cart